Thongtinbds247.com Mua bán nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất TPHCM Mua bán nhà đất Hải Phòng Mua bán nhà đất Đà Nẵng Rao vặt nhà đất

Tp.HCM: Thanh khoản căn hộ tăng mạnh trở lại

28/06/2017 17:09

Thị trường Tp.HCM tiêu thụ 9.522 căn hộ trong quý II/2017, so với cùng kỳ năm trước, con số này tăng 59%. Sau những tháng ảm đạm đầu năm, hiện thị trường này đã tăng nhiệt trở lại.

Mới đây, CBRE Việt Nam đã công bố báo cáo thị trường căn hộ tại nhà đất TPHCM quý II/2017. Báo cáo cho biết, thanh khoản đã tăng trưởng trở lại sau khi sụt giảm trong quý I. Toàn thị trường có 9.522 căn hộ giao dịch thành công trong quý II năm nay, so với quý trước tăng 40% và tăng 59% so với 12 tháng qua.

Đáng chú ý, dẫn đầu thị trường địa ốc Tp.HCM là phân khúc trung cấp với 4.862 căn đã bán. Sức mua tại phân khúc này mạnh nhất, chiếm 51% lượng tiêu thụ toàn TP. Như vậy, trong quý này, phân khúc căn hộ cao cấp không còn là tâm điểm của thị trường.

Tp.HCM: Thanh khoản căn hộ tăng mạnh trở lại
Trong quý II/2017, tại Tp.HCM, thanh khoản căn hộ đã tăng mạnh trở lại.
(Ảnh: Vũ Lê)

Trong khi đó, khu Đông TP đã trở lại vị trí dẫn đầu nguồn cung căn hộ mới, chiếm 36% tổng nguồn cung. Kế đến là khu Tây TP với lượng hàng chào bán đạt 3.268 căn, chiếm 34% rổ hàng hóa.

Theo báo cáo của CBRE, so với hồi đầu năm, trên thị trường sơ cấp, giá chào bán trung bình không thay đổi nhiều, đạt 1.578 USD/m2. Thị thường căn hộ chính thức bước vào giai đoạn bứt phá trong quý II, lấy lại đà tăng trưởng bị hụt trong quý đầu năm. Thị trường này sẽ bước vào chu kỳ sôi động trong quý tới, CBRE dự báo.

Đơn vị này cho rằng, thị trường căn hộ tại Tp.HCM tiếp tục nhận được lực đõ từ sự cải thiện tích cực của các dự án hạ tầng trên khắp địa bàn TP. Rất có thể, thị trường sẽ đón nhận thêm nhiều sản phẩm cao cấp trong 6 tháng cuối năm nay. Đáng chú ý là, thị hiếu khách hàng đã chuyển mạnh sang mục tiêu mua căn hộ để cho thuê thay vì mua căn hộ chờ tăng giá.

Gửi bình luận của bạn