Thongtinbds247.com Mua bán nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất TPHCM Mua bán nhà đất Hải Phòng Mua bán nhà đất Đà Nẵng Rao vặt nhà đất

Tp.HCM: Áp dụng cơ chế đặc thù xây 2 công trình cầu vượt

18/01/2017 22:03

UBND Tp.HCM đồng ý chủ trương cho phép chủ đầu tư các công trình được áp dụng cơ chế đặc thù khi thực hiện một số thủ tục để đảm bảo tiến độ cấp bách đầu tư xây dựng 2 công trình cầu vượt theo như đề xuất của Sở Giao thông Vận tải TP.

Đó là các công trình cầu vượt tại nút giao thông đường Trường Sơn/đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài và nút giao thông đường Nguyễn Thái Sơn/đường Nguyễn Kiệm để giảm ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Tp.HCM: Áp dụng cơ chế đặc thù xây 2 công trình cầu vượt
Tp.HCM áp dụng cơ chế đặc thù xây dựng cầu vượt tại nút giao đường
Nguyễn Thái Sơn/đường Nguyễn Kiệm. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Chính quyền Tp.HCM cho phép lập thủ tục chỉ định thầu rút gọn đối với các gói thầu cung cấp dịch vụ, phí tư vấn và chỉ định thầu đối với gói thầu xây lắp của các dự án theo đúng trình tự thủ tục quy định. Trong khi đó, chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm về kinh nghiệm, năng lực của các nhà thầu được chọn tham gia dự án nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình.

Cùng với đó, TP cho phép trong thời gian chờ giao vốn được tổ chức lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng các gói thầu theo giá trị tạm tính trên cơ sở giá gói thầu trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt, đồng thời cho phép triển khai dự án, gói thầu theo từng hạng mục, thành phần công việc sau khi hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công của các hạng mục, thành phần công việc này được duyệt.

Mặt khác, UBND Tp.HCM cũng cho phép tổ chức thực hiện công tác di dời - tái lập công trình hạ tầng kỹ thuật (cấp thoát nước, điện lực, chiếu sáng công cộng, cây xanh, cứu hỏa …) trong phạm vi dự án theo cơ chế cấp bách tương tự như dự án chính để đảm bảo tiến độ cấp bách của dự án chính.

Lực lượng TNXP TP, Công an TP, UBND các quận Gò Vấp, Tân Bình cùng các sở, ngành liên quan có trách nhiệm hỗ trợ, phối hợp với chủ đầu tư kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện dự án, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quá trình thi công.

Gửi bình luận của bạn