Thongtinbds247.com Mua bán nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất TPHCM Mua bán nhà đất Hải Phòng Mua bán nhà đất Đà Nẵng Rao vặt nhà đất

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ ngoài ban công

01/02/2018 02:08

Không ít gia chủ sở hữu ngôi nhà có diện tích sinh hoạt hạn chế nên đã lựa chọn ban công làm nơi đặt bàn thờ. Vậy cần lưu ý những gì khi đặt bàn thờ ngoài ban công?

Quan niệm phong thủy cho rằng, việc thờ cúng không chu đáo và việc đặt vị trí bàn thờ không phù hợp có thể ảnh hưởng không tốt đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Tuy nhiên, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, gia chủ rất khó tìm được nơi để đặt bàn thờ. Thậm chí, nhiều gia đình còn lựa chọn phương án đặt bàn thờ ở ban công.

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ ngoài ban công
Khi đặt bàn thờ ngoài ban công, bạn cần che chắn kỹ lưỡng và không phơi quần áo ở khu vực này

Các chuyên gia phong thủy không khuyến khích đặt bàn thờ ở ban công bởi khu vực này dễ chịu ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu cũng như luồng khí di chuyển. Khi đó, tác dụng của việc thờ cúng sẽ bị giảm sút đi rất nhiều. 

Hơn nữa, nhiều gia đình còn có thói quen phơi quần áo ở ban công, nếu đặt ban thờ ở ban công sẽ bị suy giảm về sự tôn kính và uy nghiêm.

Trong trường hợp không có sự lựa chọn, bạn cũng có thể đặt bàn thờ ở khu vực này nhưng cần che chắn kỹ lưỡng và không phơi quần áo ở phía trước nơi thờ cúng.  

Ngoài ra, bạn cũng cần giữ cho bàn thờ được sạch sẽ và tránh tiếng ồn từ bên ngoài bằng cách phủ khăn hoặc tạo một lớp lưới bọc ngoài ban công. Không để quá nhiều phát ngôn bậy bạ, tiếng còi xe... ảnh hưởng tới khu vực thờ cúng. Bạn cũng nên trồng thêm các loại cây xanh để thanh lọc không khí cho khu vực này.

Gửi bình luận của bạn