Thongtinbds247.com Mua bán nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất TPHCM Mua bán nhà đất Hải Phòng Mua bán nhà đất Đà Nẵng Rao vặt nhà đất

Không gia tăng áp lực hạ tầng lên khu trung tâm Tp.HCM

27/04/2016 09:15

Mới đây, Tp.HCM đã yêu cầu Sở Quy hoạch - kiến trúc cân đối các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch đối với các công trình xây dựng trong ô phố để đảm bảo phù hợp Quy chế khu 930ha và không làm tăng áp lực lên hạ tầng kỹ thuật của khu trung tâm thành phố.

Không gia tăng áp lực hạ tầng lên khu trung tâm Tp.HCMKhu trung tâm cao tầng quận 1, Tp.HCM

UBND Tp.HCM vừa có chỉ đạo về việc xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai thực hiện trên địa bàn khu trung tâm thành phố.

Cụ thể, đối với các dự án chưa khởi công xây dựng và giấy phép xây dựng đã hết hiệu lực khởi công, chủ đầu tư khi có nhu cầu xây dựng phải thực hiện theo Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ.

Tp.HCM giao Sở Quy hoạch - kiến trúc cân đối các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch đối với các công trình xây dựng trong ô phố để đảm bảo phù hợp Quy chế khu 930ha và không làm tăng áp lực lên hạ tầng kỹ thuật của khu vực.

Theo đó, đối với các dự án đã khởi công đang ngưng thi công dở dang thì chủ đầu tư phải tiếp tục triển khai thực hiện theo nội dung giấy phép xây dựng đã cấp trong thời hạn 6 tháng để sớm hoàn thành công trình đưa vào sử dụng, nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị khu trung tâm thành phố. Nếu quá thời hạn này mà chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện, thì Sở Xây dựng sẽ xem xét và xử lý từng trường hợp.

Ngoài ra, các Sở-ngành liên quan cần yêu cầu các chủ đầu tư sớm hoàn thành công trình đưa vào sử dụng, nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị trong khu trung tâm thành phố, đồng thời không chấp thuận đầu tư mới cho các chủ đầu tư nói trên khi chưa xây dựng hoàn thành dự án.

Bên cạnh đó, với dự án đã tháo dỡ hiện trạng cũ và hiện đang cho thuê kinh doanh các loại hình trông giữ xe, ăn uống,... UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp với UBND quận 1, quận 3 rà soát và thu hồi các giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp, gia hạn tại địa điểm này hoặc không cấp mới...

(Theo Nhịp sống kinh doanh) 

Gửi bình luận của bạn