Thongtinbds247.com Mua bán nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất TPHCM Mua bán nhà đất Hải Phòng Mua bán nhà đất Đà Nẵng Rao vặt nhà đất

Đặt gương trong nhà sao cho đúng phong thủy?

08/02/2018 17:49

Gương không chỉ có tác dụng trang trí, phục vụ nhu cầu làm đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Vì thế, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng những vị trí nên và không nên đặt gương.

Những vị trí nên đặt gương

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, vị trí tốt nhất cho gương vẫn là phòng khách và phòng ăn, bởi:

- Hiệu ứng trực quan mà gương mang lại rất đáng kể như: Mở rộng không gian phòng, làm tăng độ sáng. Do vậy, bạn nên đặt gương ở những vị trí phản chiếu cảnh quan đẹp, góc nhìn đẹp như bầu trời hay khu vườn để thu hút năng lượng tích cực vào nhà. 

- Bạn cũng nên đặt gương đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt chung của gia đình bởi đây đều là những khu vực đại diện cho sự no đủ, đầm ấm. Đặt gương ở đó sẽ giúp nhân đôi những điều tốt lành này. 

- Cũng vì tác dụng nhân đôi mà bạn nên đặt gương trước biểu tượng tiền bạc và sự sung túc, đồng thời tránh đặt gương đối diện với những thứ cũ kỹ, tồn đọng hay những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra. 

Đặt gương trong nhà sao cho đúng phong thủy?
Đặt gương trong nhà sao cho đúng phong thủy?

Những vị trí nên tránh

Có những vị trí đặt gương rất tốt nhưng có những vị trí không nên đặt gương, chẳng hạn như:

- Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ bởi quan niệm phong thủy cho rằng, phòng ngủ không nên có bất cứ luồng sáng nào chiếu vào, đặc biệt là gương và bao gồm cả màn hình tivi. Điều này nhằm tránh cho người ngủ không bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức dậy. Tốt nhất, không nên đặt gương trong phòng ngủ để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

- Không đặt gương ở tiền sảnh hay hành lanh. Ngoài ra, cần tránh đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Theo phong thủy, đặt gương ở những vị trí này sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. 

- Không nên đặt gương phản chiếu toilet hay bồn tắm bởi tương tự như đặt gương chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến nguồn năng lượng không luân chuyển được mà đi ra ngoài.

Chọn hướng đặt gương

Nên đặng gương ở hướng Đông, Bắc và Đông Nam. Đặt gương ở hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương ở hướng Bắc giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi, gương được đặt ở hướng Đông Nam có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. 

Tuyệt đối không đặt gương ở hướng Nam bởi gương là một yếu tố của thủy (nước), hướng Nam mang tỉnh hỏa (lửa) mà nước sẽ kỵ với lửa. 

Ngoài ra, bạn chỉ nên dùng cả tấm gương thay vì sử dụng gương vỡ hoặc một mảnh gương vì nó được coi là mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

Gửi bình luận của bạn