Thongtinbds247.com Mua bán nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất TPHCM Mua bán nhà đất Hải Phòng Mua bán nhà đất Đà Nẵng Rao vặt nhà đất

Công ty chứng khoán Hàn Quốc sắp thâu tóm tòa Keangnam Hanoi?

16/04/2016 07:34

Tòa tháp cao nhất Việt Nam Keangnam Hanoi sắp có chủ mới khi một công ty chứng khoán của Hàn Quốc dự định chi mạnh tay để thâu tóm tòa nhà này.

Tòa tháp Keangnam Hanoi Landmark TowerTòa tháp Keangnam Hanoi Landmark Tower. Ảnh: www.skyscrapercity.com

Báo chí Hàn Quốc đưa tin Công ty Chứng khoán Mirae Asset của Hàn Quốc dự định đầu tư 400 tỷ won (gần 350 triệu USD), để thâu tóm Keangnam Hanoi Landmark Tower - tòa tháp cao nhất Việt Nam hiện nay.

Theo đó, Mirae Asset Securities sẽ bắt tay với tập đoàn đầu tư AON BGN để rót tổng cộng 500 tỷ won, cụ thể, công ty chứng khoán sẽ đầu tư 300 tỷ won để mua lại khoản nợ cao cấp (nợ được ưu tiên thanh toán) và 100 tỷ won để mua trái phiếu chuyển đổi từ các chủ nợ của tòa tháp. Còn AON BNG sẽ góp 100 tỷ won còn lại.

Được biết, đây là khoản đầu tư ra nước ngoài lớn nhất của Mirae Asset Securities. Trước đó, tháng 9/2015, công ty này lên kế hoạch giải ngân 1.200 tỷ won (tương đương 1,05 tỷ USD) để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Với chiều cao 336m và được khánh thành vào năm 2010, tòa Keangnam Landmark 72 nằm ở đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội là một khu phức hợp khách sạn, căn hộ, cho thuê văn phòng và trung tâm thương mại có diện tích sử dụng 610.000m2. Hiện tại, nhiều tập đoàn tài chính quốc tế và của Hàn Quốc đặt trụ sở tại tòa tháp này.

Hồi đầu năm nay, AON Holdings Hàn Quốc (tên cũ của AON BGN), đã thắng thầu để mua lại các khoản nợ trị giá 450 tỷ won của Keangnam Enterprises khi xây dựng tòa tháp này.

Trước đó, bên cạnh AON còn có quỹ đầu tư Qatar Investment Authority (QIA), ngân hàng Goldman Sachs và công ty đầu tư tài chính Hana (Hana Financial Investment) tham gia cuộc đua sở hữu Keangnam Landmark 72.

Như vậy, AON sẽ nắm quyền kiểm soát toàn bộ dự án sau khi tiếp quản các khoản nợ. Hiện tại, công ty con của Keangnam tại Việt Nam (Keangnam Vina) đang sở hữu 70% cổ phần tại dự án Landmark 72.

(Theo Nhịp sống kinh doanh) 

Gửi bình luận của bạn